SHARE

Khi khách đến quán cà phê Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ không khỏi bất ngờ khi chứng kiến trên thân của một cây dừa ta mọc chi chít đọt.

Nếu tính đến thời điểm hiện tại, cây dừa này có bề hoạch từ 70 – 80cm, chiều cao tính từ gốc đến ngọn trên 7m. Trên thân dừa hiện có 38 đọt lớn nhỏ khác nhau, các đọt dừa mọc từ gốc đến ngọn.

Chị Như – quản lý quán cà phê này cho biết, cây dừa ta này đã có sẵn trong quán khi chúng tôi sang lại quán nước này từ năm rồi. Do vậy, chị Như cũng không biết cây dừa có nguồn gốc từ đâu, dừa bao nhiêu tuổi và giá trị cây dừa độc lạ này là bao nhiêu tiền. Nhưng theo chị Như cho biết, mặc dù cây dừa đã có số đọt kỷ lục nhưng cây dừa vẫn chưa chịu “kế hoạch” mỗi năm dừa vẫn mọc thêm 1 – 2 đọt.

Cây dừa ta 38 đọt tại quán cà phê Khu dân cư Hồng Phát

Ông Nguyễn Văn Bình (75 tuổi) – một khách của quán nước tò mò đến xem cây dừa cho biết: “Trước đây tôi làm nghề mua cây kiểng ở nhiều nơi nhưng chưa hề thấy cây dừa nhiều đọt như thế này. Vừa rồi ở xã Mỹ Khách, huyện Phong Điền cũng có cây dừa 1 thân 8 đọt, tính ra cây dừa đó có số đọt chỉ bằng số lẻ của cây dừa này.”

Hiện tại cây dừa to khỏe, phát triển bình thường nhưng có điều từ lúc sang quán đến nay, chị Như cũng như nhiều nhân viên ở quán chưa hề thấy dừa trổ bông, kết trái lần nào. 

Các đọt mọc ra từ thân dừa, từ gốc đến ngọn

Cây dừa ta 38 đọt tại quán cà phê Khu dân cư Hồng Phát

Nhiều đọt dừa phát triển xanh tốt

Các đọt mọc ra từ thân dừa, từ gốc đến ngọn

Như một cây dừa con

Nhiều đọt dừa phát triển xanh tốt

Phần đọt đang nhú thêm nhiều đọt nhỏ

Như một cây dừa con

Phần đọt đang nhú thêm nhiều đọt nhỏ. Mặc dù đã 38 đọt nhưng cây dừa này vẫn chưa chịu “kế hoạch”, vẫn còn khả năng mọc thêm.

Nguyễn Hành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here