SHARE

Công trình đường hoa với chủ đề Cần Thơ Mừng Xuân Mới 2018 đã chính thức khai mạc và mở cửa đón khách tham quan. Với nhiều hạng mục công trình hoành tráng, đẹp mắt và sống động đường hoa xuân chào mừng Tết Nguyên Đán 2018 năm nay hứa hẹn sẽ là một điểm đến đặc sắc đối với người dân trong thành phố và khách du lịch đến tham quan triển lãm.

Đường hoa năm nay được bố trí từ đường Võ Văn Tân kéo dài đến đường Nguyễn Thái Học phường Tân An quận Ninh Kiều, có chiều dài 310 mét, được kết hợp bằng 8 ngàn giỏ hoa tươi các loại cùng 40 đến 50 mô hình tiểu cảnh. Đặc biệt mô hình những chú chó tấu nhạc đờn ca tài tử, mỗi chú chó đều thể hiện cảm xúc riêng và được tạo hình động tạo điểm nhấn quan trọng trong năm 2018.

Con đường hoa xuân lung linh sắc màu ở Cần Thơ (Ảnh cắt từ clip)

Chị Nguyễn Diệu Lăng, ngụ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Con đường hoa rất đẹp và gắn liền với những nét đẹp của miền Tây sông nước. Ngoài những nét đẹp truyền thống của đường hoa ví dụ như bố trí làm sao cho nó gần gũi với mình thì năm nay có thêm những cảnh động ví dụ hình con chó đánh đàn tì bà, thì hình ảnh đó thật thân thiết giúp chúng ta thưởng thức được nét đẹp của miền Tây mình.

Công trình con đường hoa xuân độc đáo của thành phố Cần Thơ:

 

Mô hình những chú chó đánh đàn tì bà độc đáo trên con đường hoa xuân (Ảnh cắt từ clip)

Để hoàn thành công trình này, các nghệ nhân đã mất hơn 3 tháng để chế tác và thực hiện. Đường hoa Cần Thơ năm nay không chỉ thể hiện được hết những nét đặc trưng của năm Mậu Tuất mà còn lột tả được khung cảnh, vẻ đẹp con người của vùng đất Tây Đô trong sự phát triển và đổi mới.

Rất nhiều du khách đã tới đây thưởng ngoạn cảnh sắc của con đường này (Ảnh cắt từ clip)

Rất nhiều mô hình mang dấu ấn của thành phố (Ảnh cắt từ clip)

Tiểu cảnh mang đậm dấu ấn miền Tây sông nước (Ảnh cắt từ clip)

Bên trong đường hoa có khá nhiều phân đoạn được bố trí tiểu cảnh, mô hình mang đậm đặc trưng nét văn hóa Nam Bộ và lịch sử truyền thống như biểu tượng bản đồ Việt Nam, tiểu cảnh sông nước, miệt vườn kết hợp với phong tục ngày Tết cổ truyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here