SHARE
AppleMark

Trong cuộc sống thường ngày, bạn rất có thể bị dị ứng khi tiếp xúc với những loại thức ăn hay vật thể lạ như phấn hoa, côn trùng, thậm chí là thời tiết…. Dị ứng có thể gây ra ngứa da, mắt, chảy nước mũi… rất khó chịu.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng vitamin và thực phẩm để kiểm soát dị ứng. Dưới đây là năm loại chất dinh dưỡng mà bạn cần nạp thêm cho cơ thể nếu bạn thấy mình có nguy cơ dị ứng:

1. Ma-giê

IMG_20131209_1226051_zpsb0ab68be

Chất khoáng này giúp đường hô hấp của bạn thông thoáng hơn. Bạn có thể dùng 200 mg ma-giê mỗi ngày thông qua thực phẩm giàu ma-giê như rau chân vịt, cải xoăn hay hạt hướng dương.

Thậm chí bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm chứa ma-giê bằng cách dùng dầu ma-giê, muối tắm chứa ma-giê hòa trong nước để ngâm mình.

2. Vi sinh khuẩn

Đường ruột có quan hệ chặt chẽ với hệ thống miễn dịch, nên nhiều thực phẩm có thể có lợi cả cho bao tử và xoang mũi. Các thực phẩm lên men như miso, sữa chua, sữa Kerfir… có thể giúp ngăn chốngdị ứng.

3. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lạnh, đồng thời giúp giảm nghẹt mũi, chảy mũi và ngứa mắt khi bị dị ứng.

nhung-cach-tri-mun-cam-tai-nha-cho-hieu-qua-nhanh-2

Khi bị dị ứng, nồng độ histamine của bạn rất cao. Vitamin C trong trái cây như cam, ớt chuông, cà chua, đậu… sẽ giúp giảm giải phóng histamine và phân hóa nó nhanh hơn.

4. Bioflavonoids

nhung_thuc_pham_ngan_ngua_di_ung_hieu_qua_5

Bạn nên dùng thật nhiều rau bắp cải, xoài, tỏi và trà xanh. Các chất chống oxy hóa trong những thực phẩm này giúp giảm nồng độ histamine mà cơ thể bạn sản xuất ra.

5. Quercetin

Chất dinh dưỡng chống oxy hóa này giúp ngăn chặn các phần trong hệ thống miễn dịch gây radị ứng, giảm histamines. Bạn có thể tìm thấy chất này trong táo, hành tây, rau mùi, rau thơm…

Lê Vân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here