SHARE

Căn nhà gỗ ‘tí hon’ có diện tích chưa đầy 15m2 nhưng bên trong có đầy đủ: phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, nhà vệ sinh đến hệ thống đèn chiếu sáng… Phần ghế salon còn có thể kéo ra để ‘biến’ thành giường ngủ.

Gia đình ông Điệp cảm thấy vui vẻ trong căn nhà tí hon này – Ảnh: Thanh Đức

Căn nhà độc đáo này nằm ven tỉnh lộ 909 thuộc địa phận ấp An Hòa, xã Phú Đức, H.Long Hồ (Vĩnh Long) do ông Mai Ngọc Điệp (56 tuổi) quản lý và sinh hoạt. Tuy căn nhà này khá nhỏ so với các nhà tường xung quanh ở miền Tây, nhưng bên trong được trang trí rất đẹp mắt và tiện lợi.

Căn nhà có diện tích chưa đầy 15m2 (ngang 2,4m, dài 5m) được bố trí đầy đủ tiện nghi như: phòng khách, bàn làm việc, phòng ngủ, nhà vệ sinh và cả hệ thống đèn chiếu sáng và nước. Riêng phần ghế salon khi có nhu cầu có thể kéo ra làm thành giường ngủ rất tiện lợi.

Căn nhà có thiết kế rất độc đáo – Ảnh: Thanh Đức

Theo ông Tươi, căn nhà này do người cháu mua ở TP.HCM về cho mấy đứa cháu ở và giao cho ông quản lý. Căn nhà có giá 140 triệu đồng, có cả hệ thống hố vệ sinh tự hoại phía sau. Căn nhà được bảo hành 60 năm. Cả mặt ngoài và trong của căn nhà đều làm bằng gỗ, bên trong phần sườn là lõi sắt. Nhà có hình mái vòm cao khoảng 2,5 m. Căn nhà có tổng trọng lượng 2,4 tấn.

Theo ông Điệp, từ khi căn nhà được vận chuyển về đây lắp ráp gần 1 tháng nay, mỗi ngày đều có người đi ngang ghé vào xin chụp ảnh và hỏi thăm. Tuy căn nhà nhỏ hơn rất nhiều so với những căn nhà ấp 4 ở miền Tây, nhưng thuận lợi của nó là có thể di dời ở bất cứ nơi đâu mình muốn. Nếu cả 2 vợ chồng đi làm và có con ở trong căn nhà này sẽ rất thuận lợi, cảm thấy vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc.

Căn nhà có nóc hình mái vòm – Ảnh: Thanh Đức

Căn nhà gỗ nhỏ xíu so với các nhà tường ở bên cạnh nhưng bên trong thì lại đầy đủ tiện nghi – Ảnh: Thanh Đức

Ghế salon có thể kéo ra thành giường ngủ – Ảnh: Thanh Đức

                                                                 Theo Thanhnien.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here