SHARE

Tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương đưa vào sử dụng tạo thêm động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đưa vào sử dụng tạo thêm động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuyến đường cao tốc TPHCM – Cần Thơ gồm 3 đoạn là TPHCM – Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ. Hiện đoạn TPHCM – Trung Lương đã hoàn thành và đưa vào khai thác; đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận đang thi công và đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ đang tích cực triển khai.

Làm việc với Ban Quản lý dự án, đại diện nhà thầu, các đơn vị thi công, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Chính phủ đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng tuyến cao tốc TPHCM – Cần Thơ và yêu cầu Bộ GTVT, các địa phương có tuyến đường đi qua, các nhà thầu tập trung chỉ đạo thực hiện, với yêu cầu năm 2020 phải hoàn thành, nối thông tuyến cao tốc từ TPHCM đi Cần Thơ.

Đây là tuyến cao tốc đặc biệt quan trọng, nối hai trung tâm kinh tế lớn của cả nước, nhu cầu vận tải người và hàng hóa rất lớn, trong khi tuyến đường hiện hữu đang quá tải, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, đầu năm 2019 sẽ đấu thầu thi công đoạn cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và hoàn thành trong năm 2020, chính thức nối thông tuyến cao tốc TPHCM – Cần Thơ.

Khi ấy, với quãng đường chưa tới 150km, thời gian đi lại giữa Cần Thơ và TP.HCM chỉ khoảng 90 phút, so với gần 3 tiếng như hiện nay.

https://laodong.vn/xa-hoi/tu-tphcm-di-can-tho-chi-mat-90-phut-vao-nam-2020-609408.ldo

Kỳ Quan / laodong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here