SHARE

Ngày 3/6, Sở Y tế TP. HCM cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Từ Dũ có 17 bệnh nhân trong cùng một khoa đột ngột bị sốt cao đã chỉ đạo Bệnh viện này triển khai ngay các biện pháp để ngăn chặn lây lan và hội chẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Trước đó, sáng 1/6 có 1 trường hợp phẫu thuật nội soi cắt tử cung được dời phẫu thuật vì bệnh nhân bị sốt. Đến 15h cùng ngày, đột ngột xuất hiện cùng lúc 17 bệnh nhân khác đang nằm điều trị cùng khoa cũng có triệu chứng sốt, đau mỏi cơ.

Ngay lập tức, BV Từ Dũ đã tiến hành phân nhóm, cách ly các bệnh nhân sốt, hướng dẫn và triển khai phòng ngừa cho bệnh nhân và thân nhân khoa Nội soi. Sau đó tiến hành hội chẩn chuyên môn với BV Bệnh nhiệt đới TP. HCM.

Bệnh viện Từ Dũ không nhận bệnh nhân mới sau khi 16 người dương tính với cúm A/H1N1 - Ảnh 1.

Bệnh viện Từ Dũ nơi phát hiện có 16 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Kết quả hội chẩn với BV Nhiệt Đới không loại trừ bệnh nhân nhiễm cúm và lây lan trong khoa. Ngay trong đêm, cả hai bệnh viện phối hợp triển khai xét nghiệm PCR cúm cho 16 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế của khoa. BV Bệnh Nhiệt đới đã khẩn trương cho thực hiện xét nghiệm tất cả các mẫu bệnh phẩm trong đêm, kết quả: 16/18 mẫu dương tính với cúm A/H1N1 (cúm mùa).

Đến sáng ngày 2/6 BV Nhiệt Đới xác định đây là chùm ca bệnh cúm A/H1N1. Sau đó BV Từ Dũ đã phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng TP. HCM và BV Nhiệt đới TP.HCM triển khai điều trị Tamiflu cho 17 bệnh nhân sốt và 6 nhân viên y tế.

Theo Sở Y tế, các phương án điều trị tiếp theo gồm các trường hợp ổn định có chỉ định xuất viện sẽ được hướng dẫn phòng ngừa lây lan và theo dõi cách ly tại địa phương. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế dự phòng TP. HCM sẽ giám sát, tiến hành khử khuẩn toàn bộ lầu 5 khu M, bệnh viện không nhận bệnh nhân mới dự kiến đến 12h ngày 4/6/2018.

Theo BV Từ Dũ, hiện không có thêm trường hợp mới nào bị sốt, còn những bệnh nhân và nhân viên y tế bị sốt đều ổn định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here