SHARE

Lá cách được xem là một loại rau rừng mọc hoang nhiều ở nước ra, đặc biệt là các tỉnh miền Tây. Cây lá cách có đặc điểm rất khác lạ, đó là toàn cây có mùi rất khó chịu nhưng riêng lá cây thì có mùi thơm.

Lá cách còn có tên gọi khác là vọng cách, cách biển, lộc cách. Tên khoa học của nó là Premna integrifolia. Ảnh tacdungcuacay.

Cây lá cách có nguồn gốc từ châu Á và hiện đã phát triển rộng sang cả Châu Phi, Châu Úc và các đảo Thái Bình Dương. Ảnh pgrvietnam.Ở nước ta, lá cách thường mọc hoang hoặc được trồng tại các vùng đồng bằng để lấy lá làm gia vị ăn món gỏi cá. Ảnh agarwood.Cây lá cách thuộc họ cây gỗ lùn, dễ trồng, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ảnh caythuoc.Cây lá cách có thể được trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Ảnh dacsanbamien.Cây lá cách có đặc điểm rất khác lạ, đó là toàn cây có mùi rất khó chịu nhưng riêng lá cây thì có mùi thơm, hơi hắc một chút. Ảnh blogspot.Ngoài được dùng như một loại rau, lá cách còn có công dụng chữa bệnh như thanh nhiệt, tiêu độc, an thần, đau bụng, điều hòa kinh nguyệt… Ảnh flickr.

Theo Khám Phá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here