SHARE

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết ăn chuối có tác dụng  rất tốt cho sức khỏe , có thể giúp chúng ta ngủ tốt hơn và còn phòng tránh bị bệnh cục máu đông. Chuối có thể được chiến biến ra rất nhiều món ăn quà vặt ngon như bánh chuối, kem chuối, chè chuối…Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn thơm ngon thanh mát cho nhưng ngày hè đó là món chè Chuối nước cốt dừa nhé.

Trước hết,chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu làm chè chuối nước cốt dừa như sau :

1/2 thìa cà phê muối
400 ml nước cốt dừa đóng hộp
1/4 bát con đường cát trắng
thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)
Một ít dừa bào sợi
Đậu phộng rang chín

Cách làm chè chuối nước cốt dừa như sau :

Bước 1: Nên chọn nhưng quả chuối gần chín tới để nấu chè là tốt nhất.Lưu ý tránh không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.

Cách nấu chè chuối

Cách nấu chè chuối

Nhưng quả của chuối chín tới sẽ làm được những cốc chè ngon hơn

Bước 2 : Tiến hành bóc bỏ vỏ chuối, thái chuối thành các khoanh tròn để vừa ăn như hình bên chuối. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 22 phút sao cho chuối thấm đều các loại gia vị.

Cac-lam-che-chuoi-2

Thái những miếng chuối khoanh tròn vừa ăn

Bước 3 :Lạc rang lên sau đó bỏ vỏ và giã lạc

cach-lam-che-chuoi-nuoc-cot-dua-3

Cách làm chè chuối nước cốt dừ.Lạc rang để tăng thêm hương vị cho món chè

Bước 4 : Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch sau đó ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 – 20 phút đến khi trân châu nở rồi đổ ra rổ cho ráo hết nước.

Cach-nau-che-chuoi-ngon-4

Ngâm trân châu vào trong nước lạnh khoảng 15 – 20p

Bước 5 Bạn có thể mua nước dừa đóng hộp ở siêu thị hoặc nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn cũng có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 6 : Cuối cùng bạn hãy cho ừ từ quả chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ ( để lửa to sẽ làm chuối dễ bị nát mất ngon ), đến khi chuối chín mềm.

Cach-nau-che-chuoi-5

Bước 7 : Xong sau đó bạn hãy cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì tắt bếp, múc ra bát, bên trên bát chè rắc một ít lạc và dừa bào sợi, chè chuối bạn dùng nóng hay lạnh đều rất thích hơp.

Bát chè chuối rất thích hợp cho những ngày nắng nóng trong thời tiết của mùa hè hoặc những ngày nghỉ bên gia đình cùng sum vầy vui vẻ bên nhau.Bát chè chuối sẽ làm mọi người cảm thấy thơm ngon đến những bát cuối cùng :D.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Lê Vân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here