SHARE

Lễ hội ‘Lái Thiêu Mùa Trái Chín’ bắt đầu diễn ra từ chiều ngày 14/6 – 20/06/2018, tại khu vực Cầu Ngang thuộc phường Hưng Định, Lái Thiêu, Tx. Thuận An, Bình Dương. Đến đây, các bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức những loại trái cây đặc sản của quê hương mình.

Theo Báo Bình Dương, với chủ đề “Cầu Ngang mùa hẹn”, năm nay lễ hội sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo không khí vui tươi và có sức lan tỏa rộng trong xã hội với hình ảnh thân thiện, mến khách của người dân miệt vườn Lái Thiêu.

Lễ hội sẽ được tổ chức với 7 hoạt động chính, gồm: Khai mạc “Cầu Ngang mùa hẹn”; hội thi hương sắc miệt vườn; hội chợ trái cây và cây giống; ngôi làng ẩm thực; hội chợ thương mại; hoạt động xúc tiến – kết nối tour du lịch và liên hoan trưng bày tác phẩm tạo hình nghệ thuật từ hoa, quả.

Những sạp hàng trái cây thơm ngon, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có 4 hoạt động bổ trợ, gồm: Diễu hành mô hình nghệ thuật trái cây đường phố; không gian đờn ca tài tử; triển lãm ảnh đẹp về “Vùng đất và con người Thuận An” và hội thi đua xuồng ba lá.

Ở lễ hội sẽ có hơn 100 gian hàng và nhiều chương trình, gian hàng hấp dẫn.

Đến đây, các bạn tha hồ mà thưởng thức các loại trái cây đặc sản của dân mình: từ chôm chôm giòn ngọt, sầu riêng cơm vàng  béo béo thơm lừng, chỉ cần ngửi thấy thôi là quên cả lối về luôn, mít tố nữ ăn một lần phải ăn nguyên chùm, ngọt mà thơm mùi đặc trưng nên đã lắm à nghen, măng cụt bòn bon là món yêu thích của đại đa số mọi người đều có mặt nha.

Những sạp sầu riêng thơm nức mũi.

Đến với lễ hội, các bạn còn được thưởng thức đặc sản của Bình Dương như: bánh bèo bì Mỹ Liên, gà nướng sầu riêng,… những món ăn mang đậm nét đặc trưng và hương vị riêng của người Bình Dương.

Đến lễ hội còn được thưởng thức nhiều món đặc sản Bình Dương.

Ngoài các món ăn đặc sản thì lễ hội còn có các gian hàng cho team đam mê ẩm thực tha hồ mà ăn đó nha, có nhiều món hấp dẫn từ bún mắm bún thái đến các loại xiên que, trà sữa. Dằn sẵn túi tiền và cái bụng đói đi đến đây nha, không thể nào cưỡng lại được đâu.

Các sạp đồ ăn vặt cũng đã sẵn sàng cho lễ hội.

Nguồn ảnh: Foody.vn

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here