SHARE
Bảy năm nay, anh Nguyễn Lê Duy (cán bộ truyền thanh xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An) tự chế xe, chạy dọc đường quê hút đinh giúp người dân.

Anh Nguyễn Lê Duy ngụ tại Bến Lức, Long An đã tự chế ra xe hút đinh chạy dọc đường quê giúp người dân suốt 7 năm nay.

Anh Nguyễn Lê Duy cho biết: Tôi làm xe hút đinh này cũng được 7 năm rồi. Trong cái thời gian tôi đi đường chứng kiến hoàn cảnh xe bị bể bánh rồi những tiệm sửa xe lại phá nữa, bản thân hồi đi học cũng từng bị. Vì thế nên làm xe hút đinh để giúp đỡ cho bà con đi đường được an toàn, thuận lợi.

Anh Duy đã tự chế chiếc xe hút đinh từ những vật liệu cũ (Ảnh cắt từ VnEpress)

Xe này thì bản thân tôi tự chế, tận dụng những củ loa hư khi làm phát thanh ấy, thì đập ra rồi hàn lại. Hai bánh xe Honda thì tôi mua ở tiệm sửa xe cũ ấy rồi hàn vào. Hàng tuần thì tôi thường đi vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết. Những ngày thường thì tôi đi làm nếu bà con phát hiện ra đinh thì gọi tôi, tôi lại xách xe đi.

Cứ cuối tuần, ngày lễ là chiếc xe hút đinh của anh Duy lại có mặt ở khắp các nẻo đường Bức Lức, Long An (Ảnh cắt từ VnEpress)

Bà Lê Thị Hoa mẹ anh Duy cho biết: Duy nó làm như thế tôi cũng sợ lắm, sợ mấy người rải đinh đó. Chén cơm người ta ăn, mình làm như vậy rồi người ta không làm được đó rồi người ta trả thù thì sợ.

Suốt 7 năm anh Duy đi xe hút đinh miễn phí giúp dân (Ảnh cắt từ clip VnEpress)

Bà Nguyễn Thị Tình người dân Bức Lức, Long An cho hay: Duy hay đi đường lái xe hút đi cho bà con vậy đó, làm những công việc từ thiện cũng tốt, cũng mong cho cháu khỏe mạnh để cháu giúp dân ở đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here