SHARE

Anh Nguyễn Ngọc Lân chủ shop thiên đường cá cảnh ở quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) cho biết, cá vàng hay còn gọi là cá ba đuôi, cá bốn đuôi, cá tàu (cá có tên tiếng anh là Gold fish) là một trong những loài cá phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất, với nhiều hình dáng và màu sắc đa dạng đã giúp cho cá vàng luôn đẹp với mọi tầng lớp, mọi đối tượng trong mọi thời đại.

Theo anh Lân, loài cá vàng này có nhiều loại như cá vàng đuôi bướm, hạc đỉnh hồng, lưu kim nhật, thuỷ bao nhãn, pingpong, ranchu, wakin …trung bình mỗi con cá này có giá từ vài chục nghìn đồng đến trên dưới 1 triệu đồng, tùy loại và kích cỡ cá.

Anh Lân cho biết, loài cá này có xuất xứ từ Trung Quốc, một số loại được nhập về từ Thái Lan rất dễ nuôi, thức ăn của chúng chủ yếu là loại thức ăn công nghiệp có bán sẵn ở các cửa hàng ở các khu phố tại các tỉnh.

Hàng năm, shop của anh Lân bán ra thị trường vài nghìn con cá vàng các loại cho khách chơi tại các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó, khách mua nhiều chủ yếu là giới trẻ tại TP.Hồ Chí Minh.

Anh Phạm Thịnh, chủ một shop cá cảnh ở Hà Nội cho hay: Loài cá này rất đẹp và dễ thương nên được người chơi, đặc biệt là giới trẻ tại các thành phố rất thích mua chơi nhiều, có thời điểm shop của tôi còn không có đủ hàng để cung cấp cho khách chơi.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here