SHARE

Chỉ hai tiếng, nam thanh niên đã câu được hàng trăm con cá dưới hồ nước thuộc xã Mỹ Phước Tây (Tiền Giang).

Với mồi cám, nam thanh niên đã giật được hàng trăm con cá. Trung bình hai phút, người này lại đưa được một con lên bờ. Sau hai tiếng, chàng trai đã câu được hơn 4 kg cá. Video này được anh Gương Ngọc quay lại tại ấp Láng Biển (xã Mỹ Phước Tây, thị Xã Cai Lậy, Tiền Giang) và chia sẻ ngày 11/1

Cá rô đồng là loại các ăn tạp và ăn rất nhiều. Cá có răng chắc, sắc, xếp thành dãy trên 2 hàm, có rằng nhỏ, nhọn. Hàm răng ở giữa to hơn hai bên và răng có trên xương lá mía. Phần vây sống lưng, cũng như vảy của cá rất cứng có thể làm người bắt chúng bị chảy máu nếu bị chúng đánh vây này vào tay.

Thịt cá rô đồng rất béo, thơm và dai, ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Loại cá này ngoài môi trường sống tự nhiên trong các ao, hồ, ruộng, mương, thì chúng ta còn có thể bắt gặp chúng sống ở những cửa sông lớn.

Hiện nay do điều kiện nguồn nước sông hồ, mương, ruộng bị ô nhiễm nhiều nên người ta đã làm môi trường nhân tạo nuôi các rô đồng trong bể xi măng. Bên cạnh đó với điều kiện môi trường mát, bề mặt cơ thể được giữ ấm, thì chúng có thể sống được ngoài không khí trong nhiều giờ nhờ có cơ quan hô hấp phụ trên mang sử dụng khí trời.

Cá rô đồng thích nghi với khí hậu nhiệt đới,trong điều kiện môi trường sống khô hạn cá có thể sống chui rúc trong bùn nhiều tháng và có thể ra khỏi mặt nước di chuyển một quãng tương đối xa để tìm nơi sinh sống, và chúng có thể lên đất khô tìm mồi ăn.

Image result for câu cá rô miền tây

Thức ăn của cá rô đồng là các loại tép, tôm, cá, động vật không xương sống, các con côn trùng bay trong không khí, lúa, gạo, hạt cỏ, phân động vật…

0,3kg cu lang luộc trộn với 1bịt cám chim ủ khi nào câu các cu trộn thêm ít cám tanh và ít bánh mì cho vừa là câu thôi lưu ý đừng trộn mồi cứng quá cá sẽ chậm ăn còn thính dụ thì các cụ lấy ít cám cá loại hạt bé ngâm với nước sôi rồi trộn với cám gà là câu thoi

Cá rô đồng ko có khoang chứa khí như rô phi hay ko có bóng chứa khí như các loại cá trắng vì thế nó phải ngoi thở nhiều trên mặt nước.
Khi câu nó thì cứ tìm chỗ nó thở nhiều là được, thậm chí ko cả thính nhử.

Mùa đông cá rô ta vẫn ăn tốt mà. Trong năm âm lịch thì cá tháng này béo nhất, sang năm bạn câu vào tháng 2 âm cá toàn có trứng ngon lắm.
Bạn nhớ thời tiết nhiệt độ từ 21 độ trở lên hãy câu rô đồng nhé.

Các mồi tham khảo khác:

Câu cá rô đồng có mấy loại mồi rất dễ câu , dễ kiếm đơn giản mà hiệu quả :

– nhộng ong ( ong non chưa có cánh ) loại này chỉ có các cần thủ ở vùng trung du hoặc những nơi có nhiều cây hoang dại.

– Tép hoặc tôm biển cắt nhỏ, loại mồi này nên bóc vỏ. Các Bác nhớ phơi ươn con tôm nhé vì tôm là thức ăn ngon của Cá Rô nên Câu Rô Đồng bằng tôm là phương pháp nhạy nhất

– .nhộng tằm , loại này ngoài chợ bán rất sẵn.

– dế

Cách làm mồi cám câu rô đồng

Mẻ trộn cám đủ mịn không quá cứng, không nên cho cơm hoặc khoai sọ vì mồi sẽ cứng, hoặc quá dẻo(giật cá sẽ không nhạy ),

mẻ nên có một lọ mẻ mình nuôi ở nhà sẽ tốt hơn mẻ ngoài chợ vì mẻ ngoài chợ thường quá nhão(mồi câu sẽ nhanh tả),

cám lấy cám sát gạo(nhớ đừng rang) cho vào giá tre vỗ nhẹ để lấy cám mịn(hoặc có thể rây lấy cám mịn).

Mồi này vừa làm mồi câu vừa làm mồi xả.

Làm mồi xả:

– Làm mồi xả bằng cách véo một cục bằng đầu ngón tay thôi, trộn đều với đất ném xuống chỗ câu.
– Bạn cũng có thể làm mồi xả(nhậy)riêng bằng cách dùng cám rang thơm trộn với đất ngay tại nơi câu.Còn tại sao phải dùng đất tại nơi câu vì đất nơi khác sẽ có mùi lạ khiến cá nghi ngờ cảnh giác dẫn tới kém hứng thú ăn mồi.
– Chú ý chọn điểm câu cũng khá quan trọng(có thể chọn cạnh đầu cống gần chỗ nước chảy nhẹ, chỗ có nhiều kè đá,gần bèo, cọc gỗ).

– Cước câu: Chọn loại bé nhất 0.1

– Lưỡi câu: Không cần quá bé vì cá sẽ nuốt lưỡi khó gỡ cá, cũng không nên chọn loại to vì cá sẽ ít ăn hơn. chọn loại lưỡi mảnh sắc.

– Phao câu: Nên chọn loại phao lông gà,vịt, ngan (lấy đoạn thon dài khoảng 3cm).

– Chì: Loại nhỏ, tốt nhất là dùng chì lá để chỉnh phao dễ.

– Cách câu:

Tất nhiên là phải chỗ có cá rô đồng, thời tiết vào cuối hè đầu thu nhiều cá rô nhất.

Image result for câu cá rô miền tây

Bạn ném mồi xả 5 phút sau là có thể câu được, mắc mồi đầu lưỡi cỡ bằng hạt đỗ xanh một.

Chỉnh phao sao cho mồi vừa chạm đất, chì cách lưỡi câu khoảng 5cm. đầu phao chỉ còn nhô cách mặt nước khoảng 0.3cm. cá cắn giật búng đầu cần,

Càng câu mỗi lần giật cá mồi câu sẽ tan một phần vào nước cá sẽ càng đến nhiều(chính là ưu điểm so với câu bằng mồi côn trùng).

Khoảng 5 phút mà cá chưa cắn câu nên thay mồi khác vì mồi sẽ bị tả, đặt mồi câu đúng một điểm đã chọn, tốt nhất cho cước chìm thẳng đứng nếu có thể.

Thi thoảng lâu không có cá đến có thể dùng mồi câu vê thành những hạt nhỏ cỡ hạt gạo hoặc bé hơn ném xả để dụ cá đến.

Nếu làm đúng kỹ thuật bạn có thể câu gần hết cá rô quanh khu vực bạn câu bán kính khoảng 15m.

Thời gian câu thích hợp nhất là các giờ ăn cơm của bạn, sáng 6-7h30, trưa 12-13h30 chiều 5h-6h. ngoài ra vẫn câu tốt vào các giờ khác chỉ kém các giờ trên ít chút

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here