SHARE

Từng là một cô gái mũm mĩm, từng khổ sở khi yêu thích những bộ đồ đẹp nhưng không mặc vừa, cô gái trẻ Ngọc Giàu khiến nhiều người khâm phục khi giảm 15,4kg nhờ sự quyết tâm của mình.

Hành trình giảm cân của cô gái trẻ vẫn đang tiếp tục, dù chưa giảm được số cân ưng ý, vóc dáng cũng chưa được như những gì mong muốn nhưng đối với cô gái Ngọc Giàu lại là cả sự quyết tâm cao độ và nỗ lực hết mình. Đó cũng là một “kết quả” đẹp, là mốc thành công tạo động lực để cô gái cố gắng hơn nữa trong những ngày sắp tới.

Khi bắt đầu hành trình giảm cân của mình, Ngọc Giàu nặng 74,5kg. Cô gái bắt đầu giảm cân vào 15/1/2018. Đến ngày 5/7/2018, cô gái đã giảm còn 58,8kg (giảm 15,4kg). Ngọc Giàu cho biết: “Thời gian trước khi thực hiện kế hoạch giảm cân này, mình đã từng uống thuốc giảm cân trong 2 tuần. Cơ thể mệt mỏi rất nhiều, toàn thân đau nhức và mẹ mình thấy không ổn nên sau tết đã dẫn mình đến Trung tâm dinh dưỡng TP HCM. Là người trực tiếp trải nghiệm với cách giảm cân bằng thuốc, mình khuyên các bạn không nên dùng các loại thuốc giảm cân vì hầu hết chỉ gây mất nước và cũng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, lại tốn kém về mặt tài chính”.

Cô gái Ngọc Giàu khi nặng 74,5kg.

Cô gái Ngọc Giàu khi nặng 74,5kg.

Khi được mẹ dẫn đến trung tâm, Ngọc Giàu được đo chỉ số cơ thể. Biết được tình trạng thừa mỡ ở mức báo động, cô gái đã chọn cách giảm cân lành mạnh. Sau một thời gian, hai chỉ số mỡ và cơ ở múc xanh và cân nặng cũng giảm đi nhanh chóng. Cô gái cũng duy trì thói quen đi khám thường xuyên để nhờ bác sĩ theo dõi và tư vấn.

Cô gái trẻ chia sẻ về chế độ ăn hàng ngày của mình: “Để giảm cân, mình áp dụng Eat Clean khoảng 60 – 70%. Đồ ăn mình chủ yếu hấp và luộc. Chế độ ăn mỗi ngày của mình là khoảng 800gr rau củ hấp hoặc luộc (mình chỉ ăn được một số loại rau như: cải ngọt, cải thảo, cải thìa, bắp cải, khổ qua, bí đao, cà chua, cà rốt, hành tây, rau muống). Thịt, cá mỗi ngày là 200gr (mình chỉ ăn cá nạc (cá lóc, cá thác lác), thịt heo, bò, gà nạc. Cơm mỗi bữa ½ bát và trái cây mỗi ngày 400gr – 500gr (chỉ được ăn mận, ổi, bưởi, táo), mỗi ngày mình vẫn uống sữa ít béo. Mình chia làm 6 bữa ăn mỗi ngày, mình không để mình đói, vì khi đói mình thèm ăn rất nhiều”.

Cô gái quyết tâm giảm cân lành mạnh.

Cô gái quyết tâm giảm cân lành mạnh.

Hành trình giảm cân hiệu quả nhờ ăn uống và tập luyện chăm chỉ.

Hành trình giảm cân hiệu quả nhờ ăn uống và tập luyện chăm chỉ.

Các chỉ số khi bắt đầu giảm cân

Các chỉ số khi bắt đầu giảm cân

Sau khi giảm cân.

Sau khi giảm cân.

Về tập luyện, ban đầu Ngọc Giàu chọn bài tập dance cardio khoảng 3 tháng đầu để tăng sức bền và giảm mỡ. Sau 3 tháng, cô gái lại tăng cường độ lên, thay đổi nhiều bài tập nhưng chủ yếu tập các bài kéo dài 45 phút như Workout 45 phút, eo thon mông cong 45 phút.

Ban đầu, việc thay đổi trong cách ăn uống và tập luyện khiến cô gái mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, vì vóc dáng đẹp và mong muốn cải thiện sức khỏe, cô gái luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng mỗi ngày, tự đông viên bản thân nhiều hơn. Ngọc Giàu quan niệm: “Muốn thì sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do”. Mỗi người đều tự xây dựng cho mình một chế độ ăn và tập luyện phù hợp.

 Thân hình Ngọc Giàu đã gọn gàng hơn nhiều.

Thân hình Ngọc Giàu đã gọn gàng hơn nhiều.

Cô gái giảm được gần 16kg tính đến thời điểm hiện tại.

Cô gái giảm được gần 16kg tính đến thời điểm hiện tại.

Cô gái tiết lộ thêm: “Ngoài tập luyện và ăn uống, mình còn áp dụng chế độ siết mỡ 7 ngày của chị Hana và giảm rõ rệt, cân nặng giảm 1kg và vòng eo giảm thêm 2cm”. Ngọc Giàu mong muốn trong thời gian tới có thể giảm thêm được 10kg để cơ thể cân đối hơn. Với cô, giảm cân để đẹp và tốt cho sức khỏe nên luôn nhắc nhở bản thân cần kiên nhẫn, nỗ lực và kỷ luật hơn. Cuộc sống sẽ thêm tự tin và thêm sức bền khi bạn sở hữu vóc dáng quyến rũ và khỏe mạnh.

Mỹ Anh – (Ảnh NVCC) / Đời sống & Pháp lý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here