SHARE

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao bình luận thích thú và chia sẻ hình ảnh của hàng rào xương rồng hoa nở rộ, khoe sắc do tài khoản Facebook Tee Sắc đăng tải trên trang cá nhân của mình. Được biết, đây là hình ảnh được ghi lại ở tỉnh Sóc Trăng. (Xem clip hàng rào hoa xương rồng nở rộ ở cuối bài).

Chủ tài khoản FB Tee Sắc có tên thật là Võ Văn Tý, là một nhân viên văn phòng nhưng lại rất mê chụp ảnh. Anh còn đặc biệt thích chụp những bức ảnh dân dã, giản dị, đời thường. Và những hình ảnh về hàng xương rồng nở rộ đẹp mắt khiến nhiều người yêu thích được bạn Tý chụp trong một ngày về quê chơi.

Tý cho biết, hàng xương rồng này là của nhà người dân trồng làm hàng rào ở gần  chợ Trà Cú, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Cây đã bắt đầu cho hoa từ cách đây vài tuần, nhưng đến nay mới nở rộ, dày và đều bông như thế.

Để chụp được những bức hình đẹp lung linh như thế này không phải thích là chụp được bởi vì hoa xương rồng chỉ nở vào một thời điểm nhất định.

Tý chia sẻ: ‘Hoa xương rồng nở vào sáng sớm cho đến khi nắng lên thì bắt đầu tàn, nên để có những tấm hình này mình phải dậy từ 6 giờ sáng. Nếu lỡ một lần ra hoa thì phải đợi đến ngày hôm sau.”

Nhìn hàng hoa trắng tinh khôi nở trên nên xanh thẫm của thân cây xương rồng khiến cho nó càng nổi bật hơn. Và vẻ đẹp của nó cũng khiến cho lòng người xốn xang khó tả.

Tý vui vẻ nói: “Thực ra mình đã thích hàng rào xương rồng này từ rất lâu rồi, từ khi nó còn chưa ra hoa cơ. Lúc đó nó đã cao lớn và rất hoành tráng rồi. Thế nhưng, đến lúc trổ hoa như thế này thì thật là kho tả. Nói chung là rất tuyệt vời.”

Chắc chắn rằng chủ nhân ngôi nhà có hàng xương rồng này sẽ rất phấn khởi khi có nhiều người quan tâm và yêu thích hàng rào xương rồng của gia đình mình.

Nhắc đến cây xương rồng thì ai cũng nghĩ nó gai góc, đáng sợ, nhưng thực sự khi nhìn thấy những bông hoa xương rồng nở trắng tinh khôi thế này thì thấy nó thật đẹp, thật yêu kiều đúng không?

Hàng xương rồng nở rộ vô cùng đẹp mắt.

Nguồn ảnh và clip: FB Tee Sắc

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here