SHARE

Mỗi vụ trồng khoảng 55 ngày, giống bắp nữ hoàng đỏ đã giúp gia đình ông Đoàn Văn Tỏa (Tiền Giang) thu nhập gần 100 triệu.

Đây có thể xem là giống bắp hạt đỏ đầu tiên được trồng và thu hoạch tại Việt Nam, có năng suất cao (12-14 tấn/hecta), phù hợp với thổ nhưỡng của nhiều địa phương, giá trị kinh tế cao.

Image result for bap nu hoang do o tien giang

Mời bà con quan sát hoạt động thu hoạch giống bắp hạt đỏ được gọi tên là bắp “Nữ hoàng đỏ” tại ấp Lương Phú C, xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Theo ông Trần Viết Kiên – đại diện công ty Nova – cho biết giống bắp này có thể trồng như các giống bắp thông thường khác và có năng suất cao, trung bình 12 tấn/hecta.

Image result for bap nu hoang do o tien giang

Mỗi trái bắp thu hoạch có trọng lượng 500-600g/trái, và đặc biệt là (nếu cần) vẫn có thể ăn sống mà không cần luộc như thông thường. Phóng viên Thế giới Vi tính đã ăn thử ngay tại cánh đồng, và cảm nhận ban đầu là hạt chắc nhưng khá dẻo khi nhai trực tiếp, giòn ngọt và mát (miệng) như củ năng.

Được biết, hạt giống của bắp Nữ hoàng đỏ này được nhập trực tiếp từ Thái Lan.

Image result for bap nu hoang do o tien giang

Căn cứ vào thực nghiệm trồng và thu hoạch trong thời gian qua, theo ước lượng của ông Kiên, giá bắp Nữ hoàng đỏ tại Việt Nam ở mức 20.000-30.000 đồng/trái, trong khi đó cũng loại bắp này bán tại Thái Lan thì giá hiện lên đến 50.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here