SHARE

Một người không thấy ánh sáng, người đi lại trên đôi chân giả. Hơn 10 năm nay, họ kết nghĩa anh em, cùng nhau buôn bán mưu sinh ở Sài Gòn. Tình nghĩa giữa người đàn ông tên Hòa, và người đàn ông tên Bình có số phận thiệt thòi khiến cho người ta xúc động không cầm lòng được.

Cuộc đời không nhất thiết phải giàu có, địa vị, một chút hương gió như 2 chú cũng đủ làm đời đẹp bao nhiêu. Hai người đàn ông nương dựa vào nhau để mưu sinh, sống một cuộc đời ý nghĩa nhất. Chú Hòa đi lại trên đôi chân giả dắt chú Bình – người đàn ông mù lòa với cây đàn trên tay, mang lời ca tiếng hát của mình mua vui cho thiên hạ và bán đậu phộng. Suốt hơn 10 năm như thế giữa phố phường Sài Gòn. Quả là một tình bạn hiếm hoi.

Người xem không chỉ cảm phục bởi nghị lực, ý chí của hai người đàn ông không khuất phục số phận. Họ còn được tiếp thêm sức mạnh bởi tình người ấm áp, tinh thần lạc quan của hai người đàn ông, dù cuộc đời còn nhiều gian nan, nhưng nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi hai chú: “Bán bữa nay không được thì bữa mai mình bán, có gì đâu. Cuộc đời của mình đã như vậy rồi, nếu mình buồn thì mình sẽ buồn nữa, mình vui thì nó sẽ vui nhiều hơn”. Chú Bình bộc bạch.

Vạn lạng hoàng kim còn dễ kiếm, thế gian tri kỉ thật khó tìm. Trên thế gian này, để có một người bạn tri kỉ thật không dễ dàng gì. Tình bạn giữa chú Hòa và chú Bình đã có thời gian thử thách hơn 10 năm. Dòng đời xô đẩy, hai thân phận thiệt thòi đến với nhau, sưởi ấm cho nhau, thắp lên niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Giữa một vùng khô cằn sỏi đá, vẫn có những loài cây sinh trưởng và tồn tại, không chỉ vậy còn nở những đóa hoa tỏa hương thơm ngát. Chú Hòa chú Bình là những “đóa hoa” như thế.

Theo Đại Kỷ Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here