SHARE

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ đang được UBND quận Ninh Kiều gấp rút hoàn thành, đảm bảo sẵn sàng cho ngày hội. Đặc biệt, tại ngày hội này, đại biểu và du khách sẽ có 3 cầu tàu để thả hoa đăng. (Xem clip cuối bài)

Sau buổi kiểm tra công tác ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ II năm 2018 vào chiều ngày hôm qua (7/8), lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều cho biết, mọi công việc diễn ra đúng tiến độ với sự khẩn trương cao.

Ngày hội do quận Ninh Kiều phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức là một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao và du lịch của Thành phố Cần Thơ năm nay, cũng là dịp để thành phố quảng bá điểm đến du lịch Bến Ninh Kiều- điểm du lịch tiêu biểu các vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhân kỷ niệm 60 năm hình thành bến Ninh Kiều (4/8/1958 – 4/8/2018) làm tiền đề cho việc thực hiện Đề án Bến Ninh Kiều là điểm du lịch cấp Quốc gia trong thời gian tới.

Đến ngày hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình tượng cặp rồng vàng bằng mô hình led dài 15m, cao 4m, ngang 4m với ý nghĩa mở hướng rồng bay sẽ làm chủ đạo cho tổng thể nghệ thuật trên rạch Khai Luông. Hình tượng này sẽ phục vụ du khách từ lúc mở hội đến Tết Nguyên đán.

Hiện tại Công ty TNHH Cơ khí và Quảng Cáo Huy Nam đang gấp rút hoàn thành để mô hình kịp có mặt tại rạch Khai Luông vào đêm 9/8. Ngoài ra, còn có 60 hoa đăng vệ tinh cỡ lớn mình họa cho ý nghĩa 60 năm ngày hình thành bến Ninh Kiều được neo đậu dọc theo mô hình rồng vàng với các đơn vị quận, huyện, ban ngành đăng ký thực hiện và dự thi.

 

Hai bên bờ rạch Khai Luông tổ chức bố trí 3 cầu tàu tại nhà hàng Hoa Sứ, Cà phê Lotus và nhà hàng Hồ Sen để thuận tiện cho du khách thả hoa đăng. Số hoa đăng cung cấp cho du khách dự kiến tăng gấp đôi so với năm 2017. Và đặc biệt, đại biểu và du khách sẽ thả hoa đăng lúc 18 giờ 30 phút đêm ngày 10/8 trước khi bước vào lễ khai mạc ngày hội.

Cùng xem không khí chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ II qua clip dưới đây:

Nguồn clip: Truyền hình Thành phố Cần Thơ (THTPCT)

Theo THTPCT / Tin Nhanh Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here