SHARE

Đây chính là địa điểm mà những người hoài cổ lại thời “cô ba Sài Gòn” thường lui tới để cảm nhận hương vị của tô hủ tiếu đậm chất xưa.

Với những người dành cả thanh xuân để ăn và thưởng thức những món ngon trên đời, nếu chưa từng qué qua tiệm hủ tiếu Thanh Xuân nằm tại 62 đường Tôn Thất Nghiệp thì thật là thiếu sót. Nhắc đến hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân ai ai cũng biết, quán có bề ngoài nhỏ nhỏ nhưng có lẽ tuổi đời lâu năm nhất Sài Gòn. Được ra đời năm 1946, đến nay đã được hơn 70 năm nhưng tô hủ tiếu vẫn vẫn giữ nguyên không thay đổi khiến người ta nhớ mãi giống như câu mà mọi người hay ví  “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi” .

Ấn tượng đầu tiên của mọi người khi đến đây là quán nhỏ, cũ kĩ cùng với bảng hiệu đặc trưng của thời “cô ba Sài Gòn”. Tính đến nay, hủ tiếu Thanh Xuân đã có 4 thế hệ đứng bán, khách đến ăn từ những ngày đầu bây giờ đã gần 90 tuổi, nhiều người qua đời, có những gia đình ăn hủ tiếu Mỹ Tho – Thanh Xuân từ đời ông đến đời cháu đều khen ngon, hương vị không khác xưa là bao.

Quán hủ tiếu này là sự kết hợp giữa hủ tiếu của người Hoa và hủ tiếu Nam Vang của người Campuchia. Bởi vậy sự khác biệt giữa hủ tiếu khô Thanh Xuân khác với những hàng hủ tiếu khác chính là nước sốt. Nước sốt của Thanh Xuân sệt sệt có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà. Trong mỗi tô hủ tiếu khô sẽ gồm thịt bằm, tôm, thịt xá xíu, lòng, nước sốt chua ngọt, rau giá, 1 bát nước súp và 1 đĩa rau xà-lách ăn kèm, tô đặc biệt thì sẽ có thêm 4 cái càng cua thịt nhỏ nữa. Topping đa dạng mỗi thứ có một xíu thôi nhưng vừa đủ ăn, không quá bị ngán. Ngoài ra, còn kèm theo một bát nước lèo bên cạnh để thưởng thức.

Một điểm thú vị của quán này chính là món hủ tiếu khô ăn kèm bánh Pate chaud trứ danh Sài Gòn một thời. Sợi hủ tiếu dai, đậm đà kết hợp với chiếc bánh giòn rụm khiến thực khách say đắm.

Tiệm hủ tiếu Thanh Xuân đã từng được Việt Hương và “Mr Cần Trô” review trong list “Những Món Ăn Việt Nam cùng Việt Hương”. Sau khi thưởng thức, cả hai hết lời khen ngợi với tô hủ tiếu lâu đời với phần tôm, cua tươi đậm đà, nước sốt đặc biệt không nơi nào có được. Đây quả là một địa điểm mà mọi người nên thưởng thức.

Quán Hủ tiếu Thanh Xuân.

Địa chỉ: 62 Tôn Thất Nghiệp, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Mức Giá: 35 – 55k.

Thưởng thức tô hủ tiếu Thanh Xuân cùng Việt Hương và Xuân Nghị: 

Ghé quán hủ tiếu Thanh Xuân 70 năm tuổi khiến Mr Cần Trô, Việt Hương mê mẩn

Theo Blogtamsu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here