SHARE
Loading...

Cứ giữa đêm tới gần sáng, chợ cua gần ngã ba Ông Tạ lại nhộn nhịp. Mỗi ngày, hàng tấn cua đồng được phân loại và đem đi bỏ mối khắp các chợ, quán ăn trong thành phố, phục vụ nhu cầu của người dân đều đặn trong suốt gần 50 năm qua.

 Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc ná»­a đêm - Ảnh 1.
Mỗi ngày, bắt đầu từ 1 giờ đến khoảng 5 giờ sáng, trên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn trải dài từ vòng xoay Dân Chủ đến ngã ba Ông Tạ (nối giữa quận 3 và quận Tân Bình) có hàng chục vựa cua đồng hoạt động sôi nổi.
Không ai biết rõ chợ được hình thành từ bao giờ nhưng từ trước năm 1975, nhiều người Bắc sinh sống khu vực này đã tụ họp buôn bán ở đây.
Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc nửa đêm - Ảnh 3.
 Từ một vài vựa nhỏ, lâu dần hợp lại thành chợ nhưng vì thời gian buôn bán vào đêm khuya, đến sáng thì mọi công việc phải được hoàn tất để trả lại lề đường cho thành phố nên ít người biết về sự hiện diện của khu chợ độc đáo này.
Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc nửa đêm - Ảnh 4.
Đa phần cua đồng được xe tải chuyển từ khu vực Châu Đốc (An Giang), Đồng Tháp lên. Ban ngày người ta đi đánh bắt, tới tối đại lý thu gom rồi đêm khuya đưa về thành phố tiêu thụ ngày hôm sau.
Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc ná»­a đêm - Ảnh 5.
Anh Nhã, 31 tuổi, chủ một vựa cua đồng cho biết, mỗi đêm chợ tiêu thụ hàng tấn cua đồng. Mỗi đêm có hai chuyến xe giao cua đồng cho các vựa ở đây, sau đó phân loại tại chỗ và giao cho bạn hàng trong đêm.
Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc ná»­a đêm - Ảnh 6.
Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc nửa đêm - Ảnh 7.
Chợ cua đặc biệt ở Sài Gòn: Suốt 50 năm chỉ tụ họp buôn bán lúc ná»­a đêm - Ảnh 8.
Sau khi được tập kết và phân loại, cua đồng ở đây được chuyển đi tiêu thụ tại các chợ ở Sài Gòn.
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here