SHARE
Loading...

Cách làm cua núp lùm rất đơn giản, chỉ cần cua với vài nhánh sả, qua các bước chế biến nhanh gọn là cả gia đình đã có một món ăn thơm ngon, giòn giòn.

Cua núp lùm hay còn gọi là cua chiên rơm, cua leo rào là thức đặc sản trứ danh của miền Tây sông nước. Gọi là Cua núp lùm rơm cho vui nhưng thực chất là Cua chiên với sợi sả ướp bột. Món ăn có cái ngọt chắc của thịt cua, có chút giòn giòn của sả tẩm bột lại thơm lừng vị sả. Cách làm cua núp lùm không hề khó, chỉ cần vài bước đơn giản là chị em đã có thể đổi bữa cho cả nhà hoặc làm món nhậu cho ông xã lai rai.

Sả tơi rửa sạch, bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập thật tơi rồi thái sợi dọc, rối để làm rơm. Ướp sả với chút hạt tiêu, nước mắm ngon và mì chính.

Đặt chảo lên bếp, chiên thịt cua ngập dầu tới khi chín đỏ. Với cách làm cua núp lùm này, không nên chiên lửa quá to, khiến cua cháy bên ngoài mà bên trong vẫn sống. Khi  cua ngả màu đỏ ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thật ráo.

Phủ kín, đều các cọng sả đập dập đã ướp với hạt tiêu, nước mắm và mì chính. Tỉ mỉ hơn thì cho bột chiên giòn và sả vào hộp có nắp kín, xóc đều để bột áo đều lên sả. Sau khi bột phủ kín cọng sả, cho vào chảo dầu nóng già chiên giòn. Vớt sả ra để cho ráo dầu.

Lấy một chiếc đĩa nông ra, phủ một phần sả chiên lên mặt đĩa để giả làm rơm. Cho cua đã chiên chín lên trên rồi rắc nốt cho sả còn lại lên cùng ít rau răm. Cách làm cua núp lùm này ăn nóng với muối tiêu chanh rất ngon và đã miệng.

Một số nơi có thể dùng khoai cắt sợi chiên giòn, tuy nhiên sả có mùi vị đặc trưng hơn!

Văn Hiệp TH

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here