SHARE
Loading...

Tiệm bánh canh bò viên to như trái banh tennis hơn 30 năm ở Sài Gòn. Tiệm bánh canh bò viên này ở số 29, Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1, TPHCM, bán hàng từ 15 giờ đến 17 giờ đông nghẹt thực khách tới ăn và mua mang đi. Vậy lý do gì thu hút khách hàng tới quán ăn vậy?

Nằm nép mình một góc của tuyến phố này, không biển hiệu, không quảng cáo nhưng tiệm bánh canh bò viên nằm tại đây rất nhiều người biết đến. Trong hàng trăm tiệm bánh canh giữa lòng Sài Gòn như vậy, nếu ai phải lòng món canh bò viên có lẽ không thế bỏ qua quán canh này.

Người ta cũng đã quen với thói quen ăn uống như vậy, cứ 3 giờ chiều là nơi đây cũng tấp nập người người, xe cộ cũng cố gắng xếp đặt cho gọn một góc để cho người đến ăn hoặc mua mang đi.

Chủ quán hàng vừa múc canh vừa kể chuyên rằng gia đình cô vốn có truyền thống là bột cung cấp cho các lò bún nên bánh canh của quán là do người thân cung cấp rất đảm bảo. Nhìn một bát canh cô chủ quán múc cho thực khách lòng người cũng đầy cảm tình.

Đến với nhiều tiệm quán, nếu có hỏi về công thức nấu ăn thì thường chủ quán có lơ đi để giấu, giữ bí quyết nhưng tại đây cô chủ quán lại hào phóng kể về cách nấu của cô. Cô chia sẻ nước dùng bánh canh được nấu từ 20 kg xương heo được lin trong 1 giờ 30 phút, sau đó ninh cùng bò viên nên mùi vị rất đậm đà và có độ ngọt đặc trưng.

Điều đặc biệt ở đây cũng là viên bò của quán to như trái banh tennis, hơn nữa khi múc canh cô chủ cũng rất hào phóng, vì vậy thực khách chỉ cần một viên bò, một cục thịt trong bát canh đậm đà hào phóng cô múc cũng đủ no nê.

Hương vị viên bò thơm ngon, cắn đến đầu lưỡi có cảm giác dai dai, lại còn có vị cay nơi cửa miệng đúng là đánh đổ lòng những phen hâm mộ bánh canh cay này. Là quán lề đường nên giá cũng phải chăng, một bát canh ở đây cũng chỉ có giá từ 25 – 30 nghìn đồng. Tuy nhiên với cái giá như vậy cũng chưa có thực khách nào phải phàn nàn về nó. Với một bát bánh canh chất lượng và một bà chủ nhiệt tình rộng rãi như vậy, không càn giải thích tại sao tiệm này cứ mở là khách lại đông nghẹt người tới ăn và mua mang đi.

Mời bạn xem video:

Nguyệt Hà

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here